Loading

Temple in Chiang Mai

 วัดพระสิงห์วัดพระสิงห์วรวิหาร
แห่งนี้วัดมีตัวอย่าง arrow อันสูงสุดของศิลปะล้านนาเจดีย์ถูกสร้างโดยพระบาทสมเด็จที่คุณพระปกเกล้าเจ้าขณะนี้คุณหัว (ร. 1333-1355) เพื่อสร้างกระดูกของบิดาของพระองค์กษัตริย์ กุดฟู (r.1328- 37) ชื่อเดิมของวัด คือวัดลุงยศ แต่เดิมเป็นวัดพระสิงห์เมื่อพระพุทธรูปตั้งอยู่ในปี พ.ศ. 1367
(ร. 1813-2125) ได้เพิ่มขึ้น (หรือสร้างใหม่) และได้รับการสร้างขึ้นใหม่ด้วยการสร้างอุโบสถและสร้างเจดีย์ใหม่เจ้าพระยา (ร. 1813-21) และเพิ่มพูนเจ้าอาวาส อาคารไกรสรและอาคารห้องสมุดสงฆ์ที่สง่างามการบูรณะเพิ่มเติมได้ดำเนินการในช่วงปี 2463 เมื่อคุณคุรุชัยศรีวิชัยจันทรจุฑาจันทรอธิษฐาน 2472
วิหารบูรณาการบูรณะเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นตัวอย่างคลาสสิกของพระพุทธรูปล้านนาและถูกสร้างขึ้นเพื่อประทับตราพระ สิหิงค์ภาพปราบดาภิเษกภายในลายคำหมายถึงลวดลายทองที่สง่างามใช้ตกแต่งด้านหน้าของอาคารขณะนี้ในห้างหุ้นส่วนจำกัดสามชั้นท่าเทียบ เรือมีการแกะสลักอย่างประณีตและ มีชุดปูนปั้นประดับเหนือประตูหลัก
ด้านบนของภาพเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังบางส่วนที่ได้รับการรับรองจากท่านเจ้าธรรมรินก้าเหล่านี้มีสิทธิ์ในด้านสไตล์ของเขาและรายละเอียดที่แสดงภาพดินแดนทางเหนือของไทยและวิธีการ ของศาลพม่า
ภาพจิตรกรรมฝาผนังสำคัญแสดงนิยายสองเล่มเจ้าคุณชายซางทองแห่งโกลเด้หนังสือนคอนช์ตั้งขณะนี้ทางทิศเหนือของกำแพงและบนสวรรค์ฟินิกซ์จะขึ้นทางทิศใต้นิทานสำคัญแสดงให้เห็นถึงความสามารถทุกข์ทรมานที่ยาวนานของเหล่าวีรบุรุษต่อสู้กับคุณกอง กำลังแห่งความชั่วร้ายก่อนที่อินทรา จะแทรกแซงและช่วยให้ประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด
การแก้ไขล่าสุดได้รับการล้างข้อมูลก่อนหน้านี้ปีพ. ศ. 2550 1920 เพื่อแสดงรูปแบบเดิมของงานอย่างยิ่งใหญ่รายละเอียดได้หายไป
กำแพงด้านบนแสดงงานที่ทำโดยศิลปินชาวจีนที่มีภาพเหมือนอยู่ในภาพเล็ก ๆ ที่ด้านบนตรงกลาง
ทางด้านตะวันออกของเจดีย์หลักโอบล้อมด้วยไม้มีลวดลายแกะสลักไว้รอบประตูและรูปปูนปั้นบนเสาไม้ อุโบสถซึ่งมักถูกล็อคมีศาลคล้ายหอคอยที่เรียกว่ามณฑป รูปทรงของศาลมีความคล้ายคลึงกับโครงสร้างเดิมที่เคยยืนในวัดพระยอนลำพูน
ที่เก็บของพระคัมภีร์เล็ก ๆ – โฮจี – ในมุมทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในเขตภาคเหนือ มันนั่งอยู่บนยอด a
ยกฐานตกแต่งด้วยปูนปั้น Devas โครงสร้างไม้ด้านบนตกแต่งด้วยภาพแกะสลักและปูนปั้นและปกคลุมไปด้วยแก้วโมเสคและเครื่องเคลือบสีทอง
 ที่ด้านหลังของอาคารเป็นอาคารบริหารพระวิหารและห้องโถงขนาดเล็กมีพระพุทธไสยาสน์

 

菩辛寺วัดพระสิงห์วรวิหาร

        1345 年时, 帕于王 (กษัตริย์ผายู) 菩在此此塔塔王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王王kam fu) 的骨灰

菩辛寺有许多参观重点,首先是一进门的右手边,耸立了一座最完美,最典型的北方藏经阁,下面有架高的地基,外墙有灰泥佛像浮雕,上方的木造藏经阁有精致的木雕,灰泥装饰与马赛克,美得令人一定要拍一张照片带回家.
菩辛寺原本叫做[li chiang พระ]自从西元1367年(有一说是1400年)一尊狮子被供奉在此,就改名为菩辛寺-狮子庙的意思,而寺里另一个参观重点莱卡僧院(วิหารลายคำ)就是当时为了要供奉这尊狮子佛而建造的

现在供奉在莱卡僧院中的这尊狮子佛是复制品, 不过复制的部分有两种说法, 一说是整尊都是复制品, 真品放在清迈国立博物馆内, 一说是只有头部是复制品, 因为西元 1922 年时头部被人偷走了, 但不论是那一种说法, 许多游客还是喜欢和这尊大大有名的佛像以及看管的小沙弥一起照相

卡莱僧院中另一项重要的珍宝就是墙壁上的绘画, 这些画以描述早期北方的日常生活情景还有缅甸宫廷的状况著称, 这里面的壁画总共描绘两个寓言, 面对佛像的左面是[金色的海螺王子ร้องเพลงทอง] 右面是 [天堂鸟] 这些故事都充满英雄与恶魔战斗, 最后邪不胜正的情节, 左面的壁画最近曾经重修, 据说还是由一位中国艺术家负责修复的

Comments (No Comments)

Comments (0):

Submit Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *